Skip to Content

ป๊อป ปองกูล บทสรุปรอยรักเจ็บซ้ำรักสามเศร้า

ป๊อป ปองกูล บทสรุปรอยรักเจ็บซ้ำรักสามเศร้า

Closed

ช่วงต้นปีที่ผ่านมาข่าวคราววงการบันเทิงที่เป็นเรื่องราวดังที่สุดคงหนีไม่พ้น ป๊อป ปองกูล นักร้องเพลงชื่อดังที่มีคนออกมาจับโป๊ะแตกได้ว่า คบซ้อนผู้หญิงพร้อมกันสองคน จนเจ้าตัวต้องออกมาปฏิเสธวุ่นวาย เรื่องราวบานปลายไปถึงงานแต่งงานที่ทำเอาแฟนคลับงงว่า ตกลงแล้ว มันยังไงกันแน่พร้อมกับวลียอดฮิต ผมสร้างโลกไว้สองใบ เราเรียนรู้อะไรจากเรื่องราวอันยุ่งเหยิงนี้ได้บ้าง

ความสัมพันธ์อันยุ่งเหยิง

เรื่องราวของป๊อป ปองกูล ทำให้เราเห็นได้อย่างหนึ่งว่า ความสัมพันธ์ของคนหนุ่มสาวสมัยนี้ยุ่งเหยิงและเข้าใจยากกว่าที่เราคิดไว้เสียอีก คิดดูสิว่า ป๊อป คบซ้อนกับผู้หญิงสองคนเป็นระยะเวลากว่า 10 ปีได้แบบงงๆ ทั้งคู่เองก็งงเหมือนกันว่าตกลงตัวเองมีความสัมพันธ์อย่างไรต่อป๊อปกันแน่ เรื่องราวความสัมพันธ์อันยุ่งเหยิงนี้ไม่ได้มีแต่สามคนนี้แน่นอน ยังมีความสัมพันธ์แบบยุ่งเหยิงอีกหลายกลุ่มในสังคม

ขโมยเวลา เจ็บปวดที่สุด

ทรัพยากรอะไรที่หายากและมีค่าที่สุด ผู้เขียนมองว่า เวลาเป็นทรัพยากรที่มีค่ามากสุด ไม่ได้เป็นเรื่องของมูลค่า ราคาอะไร แต่มันเป็นทรัพยากรที่ไม่สามารถหาอย่างอื่นมาแทนได้ หมดแล้วหมดเลย เวลาเดินหน้าไปแล้วไปเลยไม่ย้อนกลับมา จากเคสนี้ป๊อปถือว่าเป็นผู้ชายใจร้ายมากคนหนึ่ง การหลอกคบผู้หญิงคนหนึ่งให้มีความหวังมาเป็น สิบปี เป็นเรื่องที่โหดร้ายมาก ลองนึกภาพว่าผู้หญิงคนที่ผิดหวังจากความรักที่เสียไป เธอจะต้องใช้เวลาแค่ไหนในการฟื้นฟูมัน

รูปร่างไม่เกี่ยวกับความรัก

ผู้ชายหลายคนอาจจะคิดว่า จะต้องทำตัวเองให้ดูดี ดูหล่อ ผอม ขาว ตี๋ มีกล้ามท้อง ซิกส์แพ็ค นั่นคือความหล่อ รูปร่างดีในอุดมคติที่ผู้หญิงจะชอบ หากเป็นผู้ชายอ้วนโอกาสจีบสาวจะลดลงไปด้วย แต่เคสนี้ก็ทำให้เราเรียนรู้ว่าเรื่องนี้ไม่จริง หากเรารูปร่างไม่ดี (อ้วน) หากแต่มีคารมดี มนุษยสัมพันธ์ดี และมีนิสัยดี เราก็สามารถมีสาวควงได้เหมือนกัน อ้วนขนาดพี่ป็อปยังมีสาวได้สองคน เชื่อเหอะเราก็มีได้ขอเพียงมั่นใจหน่อย

ยอมรับอย่างอ่อนน้อม

หลังจากที่ทุกอย่างต้องมาถึงตอนเฉลย ตรงนี้ต้องขอชื่นชมว่าป๊อป นั้นเลือกทางที่จะพูดความจริงอย่างสุภาพ อ่อนน้อม และยอมรับผิดต่อเรื่องทั้งหมดด้วยตัวเอง อันนี้แม้จะช้าไปหน่อยแต่ก็ต้องชื่นชม ซึ่งการยอมรับความผิดจริงๆ พร้อมกับท่าทางของเค้าทำให้เส้นทางบันเทิงไมได้ถูกปิดตายลงไป ยอมรับแล้วก็จบ แฟนเพลงก็พร้อมจะให้โอกาสเริ่มต้นกันใหม่ เรื่องนี้ดาราคนอื่นต้องเรียนรู้ไว้ว่า หากผิดจริง แถลงข่าวยอมรับไปเลยจะดีกว่าโกหกไปเรื่อย เดี๋ยวนี้โซเชียลแรง นักขุดมีเยอะ โกหกยังไงก็ไม่สำเร็จหรอกเชื่อเหอะ

Previous
Next